8 thủ thuật hữu ích cho cuộc sống

huylam Thủ thuật Leave a Comment

Bài hay !

– Khi soạn thảo email, hãy soạn nội dung trước. Sau khi đã đọc lại và hoàn chỉnh nội dung thì mới nhập địa chỉ người gửi. Làm như vậy bạn sẽ tránh được trường hợp bấm nhầm nút Send khi chưa xong nội dung.
– Nếu bạn sử dụng gmail trên web thì có thể không cần thủ thuật này, vì nếu lở bấm Send thì bấm Undo.
– Để ghi nhớ 1 thông tin, bạn cần lập đi lập lại thông tin đó trong đầu với 1 tần suất đủ để nhớ. Và sau đây là 1 gợi ý: sau khi đọc hoặc xem thông tin đó, 10 phút sau bạn nhắc lại, 1 giờ sau nhắc lại, 1 ngày sau, 1 tuần sau và 1 tháng sau.
– Để chuyển 1 đoạn video trên Youtube thành dạng GIF (ảnh động), bạn chỉ cần thêm từ “gif” vào trước chữ “youtube” trong đường dẫn của 1 video clip. Ví dụ: https://gifyoutube.com/watch?v=qhuGQp1AkjQ. Sau đó bạn sẽ thấy 1 chương trình cho phép bạn chọn 1 đoạn trong video clip và chuyển thành file GIF
– Khi bạn copy thông tin từ các trang web và paste vào file Word, thông thường chúng ta sẽ copy luôn cả định dạng từ trang web. Để bỏ các định dạng này, đầu tiên bạn mở Notepad lên, paste đoạn đó vào, rồi copy từ Notepad và paste vào file Word.
– Một cách để kiểm tra xem cục pin còn nhiều hay ít:

View post on imgur.com

– Window 7,8 có một công cụ hỗ trợ bạn làm các bài hướng dẫn từng bước thao tác trên máy. Bạn mở hộp thoại Run lên và gõ “PSR“. Sau đó, để quay lại thao tác thì bấm nút Start Record rồi thực hiện thao tác. Kết thúc thì bấm nút Stop Record rồi chọn nơi lưu lại file. Chương trình sẽ tạo ra cho bạn 1 file .mht. Bạn double click để mở nó lên bằng IE và xem.
– Trước khi dẫn trẻ em đi công viên hay những chỗ đông người, hãy chụp 1 tấm hình. Làm điều này để dự phòng nếu trẻ có bị lạc, bạn đưa tấm hình đó ra. Với quần áo trong hình cùng với loại trẻ em đang mặc thì mọi người dễ nhận biết hơn.

(Lược dịch từ nhiều nguồn)

huylam8 thủ thuật hữu ích cho cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *