tap-trung-lam-viec-ung-dung-forest

Làm việc hiệu quả hơn với ứng dụng Forest

huylam Làm việc hiệu quả Leave a Comment

Bài hay !

Trong thế giới hiện đại ngày nay, thời gian làm việc rất dễ bị chi phối bởi những thứ như Facebook, điện thoại… Bạn chắc đã gặp những trường hợp bị chi phối phải không? Đang làm việc 5 phút thì xoay ngang check Facebook, đang họp thì bị tin nhắn Facebook, zalo … chen ngang … Và cứ như vậy hoài, bạn khó hoàn thành công việc theo đúng tiến độ được.

Trước đây mình cũng có tìm ra một số ứng dụng, một số công cụ giúp tập trung làm việc hơn. Đó là những công cụ hoạt động theo phương pháp Pomodoro, nó giúp chia khoảng thời gian làm việc ra những đoạn chừng 45 phút. Tuy nhiên, chẳng có cách nào, chẳng có động lực nào để ta tập trung làm việc trong vòng 45 phút đó. Và sau một thời gian sử dụng, mình cuối cùng cũng gỡ ứng dụng này ra.

Những nhà phát triển ứng dụng chắc cũng gặp tình trạn giống vậy, cho nên họ cải tiến ứng dụng. Và giờ mình thấy có một ứng dụng mới, đó là Forest. Ứng dụng chạy trên trình duyệt web hoặc trên điện thoại di động.

lam-viec-hieu-qua-ung-dung-forest

Ý tưởng ứng dụng này rất đơn giản: mỗi lần cần tập trung làm việc gì đó, bạn mở ứng dụng và đặt ra thời gian muốn tập trung, ví dụ như 30 phút chẳng hạn. Ngay lúc này, bạn được gieo một hạt giống, và hạt giống này sẽ mọc thành một cái cây xinh xinh sau khi 30 phút kết thúc.

Nếu trong thời gian này, bạn không chịu nổi và mở điện thoại/trình duyệt và vào Facebook lướt vài cái, thì cái cây của bạn sẽ chết. Nếu bạn thích cái cây quá, và cứ nhìn nó hoài, ứng dụng thậm chí sẽ nhắc nhở bạn đừng có nhìn nó nữa!

Thời gian qua đi, từng hạt giống tập trung mà bạn gieo sẽ dần mọc thành một rừng cây to để bạn có thể thấy những gì mình đã làm được bằng sự tập trung, từ đó tạo thêm động lực để bạn trở thành một con người làm việc có năng suất. Ngoài giúp làm việc hiệu quả hơn, Forest còn có thể được dùng khi đi chơi, đi uống cafe nói chuyện với bạn bè: yêu cầu mỗi người trong nhóm đều mở ứng dụng này trên mobile trong suốt buổi nói chuyện, như vậy sẽ không xảy ra tình trạng mọi người ra quán cafe xong rồi cắm đầu vô điện thoại nữa. Hay quá phải không?!

huylamLàm việc hiệu quả hơn với ứng dụng Forest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *