Màu sắc trong thiết kế

huylam Đẹp, lạ Leave a Comment

Bài hay !

Các màu sắc ấm áp :

+ Màu đỏ : là màu rất nóng. Nó gắn liền với lửa, bạo lực, và chiến tranh. Nó cũng kết hợp với tình yêu và niềm đam mê. Ngoài thế giới phương Tây, màu đỏ có các liên tưởng khác nhau. Ví dụ, ở Trung Quốc, màu đỏ là màu của sự thịnh vượng và hạnh phúc. Nó cũng có thể được sử dụng để thu hút sự may mắn. Trong các nền văn hóa phương đông khác, màu đỏ là màu quần áo của cô dâu trong ngày cưới. Tuy nhiên, ở Nam Phi màu đỏ lại là màu của tang tóc. Màu đỏ cũng gắn liền với chủ nghĩa cộng sản. Màu đỏ đã trở thành màu sắc kết hợp với nhận thức về AIDS ở châu Phi do sự phổ biến của chiến dịch [RED].

+ Màu cam : là một màu sắc rất rực rỡ và tràn đầy năng lượng. Trong các dạng ngầm của nó, nó có thể được gắn liền với đất và với mùa thu. Bởi vì sự liên tưởng của nó với sự thay đổi các mùa, nói chung màu cam có thể thể hiện sự thay đổi và chuyển động.

+ Màu vàng : thường được xem là màu sắc ấm áp tươi sáng nhất và sinh lực nhất. Nó gắn liền với hạnh phúc và ánh nắng mặt trời. Màu vàng cũng có thể được ghép với dối lừa, và hèn nhát. Ở một số nước, màu vàng có ý nghĩa rất khác nhau. Ở Ai Cập, chẳng hạn, màu vàng là dành cho sự tang tóc. Tại Nhật Bản, nó thể hiện sự can đảm, và ở Ấn Độ đó là màu cho các thương gia.

Các màu sắc mát mẻ :

+ Màu xanh lá cây : là màu rất thực tế. Nó có thể biểu trưng cho những sự khởi đầu mới và sự tăng trưởng. Nó cũng có nghĩa là sự đổi mới và sự phong phú. Ngoài ra, màu xanh lục cũng có thể là hiện thân của sự đố kỵ hay lòng ghen ghét, và thiếu kinh nghiệm.

+ Màu xanh nước biển : Trong tiếng Anh màu xanh nước biển thường gắn liền với nỗi buồn . Màu xanh nước biển cũng được sử dụng rộng rãi để tượng trưng cho sự trầm tĩnh và trách nhiệm. Màu xanh nước biển nhạt có thể dễ chịu và thân thiện. Màu xanh nước biển đậm mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn. Màu xanh nước biển cũng gắn liền với hòa bình, và còn có các ý nghĩa tâm linh và tôn giáo trong nhiều nền văn hóa và truyền thống (ví dụ, Đức Trinh Nữ Maria thường được miêu tả mặc áo choàng màu xanh nước biển).

+ Màu tía : được liên tưởng tới hoàng gia. Đó là một sự kết hợp của màu đỏ và màu xanh, và nắm giữ một vài thuộc tính của cả hai. Nó cũng gắn liền với sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Ở Thái Lan, màu tía là màu của tang tóc dành cho các quả phụ. Màu tía đậm theo truyền thống gắn liền với sự sang trọng và hoàng gia, trong khi tía nhạt (như cây oải hương) được coi là lãng mạn hơn.

Các màu trung lập :

+ Màu đen : là mạnh nhất của các màu sắc trung tính. Về mặt tích cực, nó thường gắn liền với sức mạnh, sang trọng, và hình thức. Về mặt tiêu cực, nó có thể được gắn với cái ác, cái chết, và bí ẩn. Đen là màu truyền thống của sự tang tóc ở nhiều nước phương Tây.

+ Màu trắng : tương phản với màu đen, nhưng cũng giống như màu đen, nó có thể làm việc tốt như bất kỳ màu sắc nào khác. Màu trắng thường gắn liền với sự tinh khiết, sạch sẽ, và đức hạnh. Ở phương Tây, màu trắng thường là quần áo của cô dâu trong ngày cưới. Nó cũng gắn liền với các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là với bác sĩ, y tá và nha sĩ. Màu trắng là liên tưởng với lòng tốt, và các thiên thần thường được miêu tả bằng màu trắng.

+ Màu xám : là một màu trung tính. Nó đôi khi có thể được xem như là sự u buồn hay phiền muộn. Màu xám nhạt có thể được sử dụng thay cho màu trắng trong một số thiết kế, và màu xám đậm có thể được sử dụng thay cho màu đen.

+ Màu nâu : được liên tưởng với trái đất, gỗ, và đá. Đó là một màu sắc hoàn toàn tự nhiên và một màu trung tính ấm áp. Màu nâu có thể được liên kết với độ tin cậy và, sự kiên định, và với sự chân thật. Nó cũng có thể được coi là sự ngu si đần độn.

+ Màu nâu vàng (rám nắng) : có phần độc đáo trong các loại sắc, vì nó có thể là tông màu mát hoặc ấm áp tùy thuộc vào màu sắc xung quanh nó. Nó có sự ấm áp của màu nâu và mát mẻ của màu trắng, và, giống như màu nâu, đôi khi được xem như là ngu si đần độn. Đó là một màu sắc bảo thủ trong hầu hết ví dụ, và thường dành riêng cho các back­ground. Nó cũng có thể tượng trưng cho lòng mộ đạo, lòng hiếu thảo.

+ Màu ngà và màu kem : là các màu sắc tinh tế, với một chút ấm áp của màu nâu và sự mát mẻ của màu trắng. Chúng nói chung thanh bình, và thường có thể gợi lên một cảm giác của lịch sử. Màu ngà là một màu sắc yên bình, với một chút của sự tinh khiết liên kết với màu trắng, mặc dù nó có một chút ấm áp hơn.

(Xem bài đầy đủ ở đây)

huylamMàu sắc trong thiết kế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *