Những thay đổi nhỏ tạo nên khác biệt lớn cho cuộc sống của bạn

huylam Làm việc hiệu quả Leave a Comment

Bài hay !
Có những thói quen nhỏ trong học tập, làm việc hàng ngày mà nếu bạn thay đổi thì có thể mang lại cho bạn những khác biệt lớn cho cuộc sống. Những vấn đề được liệt kế dưới đây lấy cảm hứng từ những câu trả lời mình đọc được trên Quora.

Thay đổi cách đặt password
Mỗi người chúng ta hiện giờ chắc phải ghi nhận lại nhiều loại password: mail, tài khoản ngân hàng, tài khoản Facebook, … Để đảm bảo độ bảo mật cho các tài khoản mình thường thay đổi chúng mỗi 3 tháng. Và mình có thể tận dụng việc này để nhắc nhở về công việc quan trọng cần làm trong 3 tháng đó. Vd như:
     didulich@ThaiLand    (đi du lịch Thái Lan)
     uongnuocnhieu@ngay   (uống nước nhiều mỗi ngày)
     trienkhaiphanmem@congty   (triển khai phần mềm cho công ty)
Mỗi ngày bạn phải gõ các password này, thế là bạn sẽ nhớ về các vấn đề quan trọng cần thực hiện và qua đó sẽ có quyết tâm cao hơn để thực hiện chúng.
Gở bỏ các ứng mạng xã hội ra khỏi điện thoại. Điều này giúp điện thoại bạn hoạt động nhanh hơn, bạn có nhiều thời gian để hoạt động ở cuộc đời thực hơn. Nếu bạn bè có việc gì cần gấp thì họ sẽ điện thoại cho bạn, chứ không nhắn tin Facebook đâu ^_^ (Khoảng 6 tháng nay mình đã gở bỏ hết Fb, zalo, … và vẫn sống bình thường).
Dành thời gian sắp xếp đồ đạc ở phòng làm việc, ở nhà. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 15 phút để dọn dẹp. Hoặc thậm chí chỉ cần khoảng 1-2 tiếng mỗi cuối tuần.
Đọc tin tức theo cách chủ động hơn. Có nghĩa là muốn đọc gì thì vào website, blog đó để đọc, không nên mở TV lên rồi ngồi xem thụ động như trước đây. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, đồng thời lọc bớt các thông tin không cần thiết.
Scan, chụp hình các giấy tờ tùy thân: thẻ ngân hàng, cmnd, … và lưu trữ lên mây (mình dùng Dropbox) để khi cần thiết có thể in ra, hoặc xem thông tin mà không phải lục lọi tìm kiếm
Nếu ra ngoài ăn trưa, ăn tối, … thì nên rũ bạn bè đi cùng để trò chuyện, thu thập thêm thông tin mới, đứng nên ăn một mình.
Cuối ngày làm việc thì nên gửi một email cho chính mình để nhắc nhở những công việc sẽ phải làm tiếp tục vào sáng mai. Hoặc sử dụng những công cụ khác để nhắc nhở. Mình thì dùng Trello.
Cuối cùng là lên Quora để đọc thêm những nội dung khác liên quan, vừa học Anh Văn, vừa tiếp thu nhiều kiến thức rất hay.
huylamNhững thay đổi nhỏ tạo nên khác biệt lớn cho cuộc sống của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *