Những thủ thuật hay mà bạn có thể học theo trong vòng 5 phút

huylam Thủ thuật Leave a Comment

Bài hay !

Mình đọc được một số bài viết trên Quora, chia sẽ về những kỹ năng, những thủ thuật nhỏ nhưng thú vị mà bạn có thể làm theo để giúp tăng hiệu quả làm việc, tăng chất lượng cuộc sống. Mình xin tạm dịch và chia sẽ lại đây:

Sử dụng giấy ghi chú (sticky note) hiệu quả hơn

Cách gở tờ giấy ghi chú từ xấp giấy ra sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của nó. Thông thường chúng ta sẽ gỡ nó ra bằng cách kéo từ dưới lên trên, rồi dán vào tường, vào bàn, … Một thời gian ngắn bạn sẽ thấy tờ giấy bị bẻ cong lên, bị rớt ra.

note1

Thay vì vậy, chúng ta sẽ kéo tờ giấy theo hướng từ trái sang phải (có nghĩa là cũng cầm xấp giấy cùng chiều với khi bạn kéo từ dưới lên, nhưng bạn sẽ kéo tờ trái qua để cho phần keo của tờ giấy được rời ra từ từ), lúc đó tờ giấy sẽ không bị cong.

note2

Và khi bạn dán vào tường, nó sẽ lâu bung ra hơn. Hình bên dưới so sánh 2 cách dán.

note3

Tránh bị ngã trên xe bus

Thông thường khi bạn đứng trên xe bus, lúc xe thắng gấp, nếu không bám vào chỗ nào chắc chắn thì bạn sẽ bị ngã vào người khác. Có một cách đứng giúp bạn tránh tình trạng bị ngã: bạn đứng sao cho 2 bàn chân tạo thành hình chữ T, một chân hướng về phía trước, 1 chân hướng ngang. Khi xe thắng gấp, trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào chân đang hướng về phía trước, và lúc đó bạn sẽ trụ được dễ dàng hơn.

bus

Tránh bị tiếng chuông báo thức của điện thoại làm phiền

Nếu bạn ở chung nhà trọ với bạn học, và người đó sử dụng điện thoại làm đồng hồ báo thức thì sẽ có lúc bạn bị làm phiền vì chuông reo, tất cả mọi người trong nhà trọ đều thức, chỉ có chủ nhân chiếc điện thoại không thức, và kết quả là điện thoại cứ reo hoài, rất khó chịu.

Bạn có thể xử lý tình huống này như sau: lấy điện thoại của mình gọi vào số người đó, và khi nó reo thì bạn ngưng điện. Khi đó chuông báo thức của điện thoại cũng ngưng theo luôn (tùy theo cấu hình của điện thoại, nhưng đa phần nó sẽ ngưng luôn)

Một cách làm cho hết nấc cục

Chắc bạn cũng đã biết nhiều cách dân gian được sử dụng để làm cho hết nấc cục. Sau đây là 1 cách mà mình chưa nghe lần nào (và cũng chưa thử được và lâu rồi không có bị nấc cục): uống nước nhưng uống bằng cạnh đối diện của chiếc ly, có nghĩa là không đưa môi vào cạnh gần miệng bạn, mà đưa vào cái cạnh ở xa hơn (như hình bên dưới)

naccuc(Ghi chú: mình chưa thử nhưng cái thủ thuật này được đến hơn 11.000 like trên Quora)

Ngoài ra còn nhiều thủ thuật khác liên quan đến việc sử dụng máy tính, mai mốt mình sẽ post tiếp.

 

huylamNhững thủ thuật hay mà bạn có thể học theo trong vòng 5 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *