Quản lý dữ liệu hiệu quả bằng Dropbox

huylam Làm việc hiệu quả 2 Comments

Bài hay !

Tình hình là dropbox của mình gần hết dung lượng, nên ngồi viết bài này. Trước là để giới thiệu cho mọi người một cách quản lý dữ liệu cực kỳ tiện lợi, hiệu quả. Sau là nhờ mọi người cho mình thêm ít dung lượng nữa (cho như thế nào mình sẽ nói chi tiết phía dưới)

Dropbox là gì ?

Mình kể 2 câu chuyện này để giải thích Dropbox là gì :

Câu chuyện thứ 1:

Có anh bạn đồng nghiệp, bình thường sử dụng máy bàn trong Công ty để làm việc và lưu dữ liệu trên đó. Ờ nhà ảnh cũng có 1 cái máy tính. Mỗi lần công việc phát sinh nhiều, ảnh phải copy dữ liệu vào USB rồi mang về nhà làm tiếp. Hôm sau mang vô Công ty lại.

Một hôm, sếp yêu cầu làm báo cáo gấp, nhưng lu bu, trong ngày anh ta chỉ làm được một nữa. Thế là như mọi ngày, phải chép dữ liệu mang về nhà để buổi tối làm. Và vấn đề xảy ra ngay thời khắc quan trọng: USB bị hư, về nhà không có dữ liệu để làm. Hôm sau vô bị sếp chửi mắng đánh đập một trận.

dropbox

Câu chuyện thứ 2:

Một thằng bạn học chung, bình thường sử dụng laptop để làm việc. Như vậy anh này sẽ không sợ cái vụ USB hư, vì đi đâu ảnh cũng mang cả cái laptop theo. Và anh này cũng thuộc dạng cẩn thận, mua luôn 1 ổ cứng gắn ngoài để sao lưu dữ liệu, phòng khi laptop bị trục trặc.

Một hôm ảnh điện cho mình khóc lóc mếu máo, nói là vừa bị trộm lấy mất cái laptop. Mặc dù nó cũng cũ rồi, bỏ luôn mua cái mới cũng được, nhưng còn dữ liệu trên đó.

Mình mới hỏi lại xem thế còn cái ổ cứng di động đâu ?

Trớ trêu thay, ổ cứng để trong cặp laptop, mà thằng ăn trộm thì nó lấy cả cái cặp luôn rồi.

dropbox2

—————–

Qua 2 câu chuyện trên, bạn sẽ thấy rằng hàng ngày chúng ta không đầu tư nhiều cho việc sao lưu dữ liệu. Cho đến khi xảy ra cớ sự thì sẽ không còn cách cứu giãn.

Dropbox là một giải pháp giúp bạn sao lưu dữ liệu, và chia sẽ dữ liệu tốt nhất hiện nay.

Cách sử dụng rất đơn giản: truy cập vào link này, đăng ký tài khoản. Sau đó download chương trình dropbox về cài trên máy. Dropbox sẽ tạo ra trên máy của bạn 1 thư mục. Công việc còn lại của bạn là chỉ cần lưu trữ dữ liệu vào thư mục này. Dropbox sẽ tự động đồng bộ dữ liệu của bạn “lên mây”. Như vậy dù cho USB hư, máy bị mất cắp, động đất, hỏa hoạn, … dữ liệu của bạn vẫn còn trên mây he he.

Ngoài ra dropbox còn những tính năng hữu ích khác.

  • Chia sẽ dữ liệu của bạn cho người khác.
  • Lưu lại 30 bản chỉnh sửa gần nhất của file dữ liệu. Thông thường trên máy tính, khi bạn mở file lên chỉnh sửa, rồi lưu lại thì những thay đổi trước đó sẽ mất tiêu. Còn mỗi khi bạn chỉnh sửa file dữ liệu trong thư mục dropbox, thì nó sẽ được đồng bộ lên mây, nhưng vẫn giữ lại bản chỉnh sửa trước đó.
  • Giúp bạn truy cập dữ liệu ở mọi nơi, mọi thiết bị, chỉ cần có mạng internet. Bạn chỉ cần vào website dropbox, tải chương trình về cài (giống như đã cài trên máy ở nhà), sau đó mở chương trình lên, đăng nhập bằng tài khoản của bạn, thì tất cả file sẽ được đồng bộ xuống máy mới 1 cách tự động, âm thầm, không làm cho bạn gián đoạn công việc.

Mặc định thì Dropbox cho mỗi user tài khoản miễn phí 2GB. Muốn có thêm thì bạn phải mua gói Pro, được 100GB 1TB với giá $9.99/tháng.

Tuy nhiên, có một cách khác để tăng dung lượng mễn phí lên (khoảng 16GB nữa thì phải), đó là giới thiệu cho bạn bè sử dụng.

Cụ thể, khi 1 người khác sử dụng liên kết của bạn để đăng ký thì bạn sẽ được tặng thêm 500MB, người đó cũng được thêm như vậy, tính ra tổng dung lượng người mới đăng ký nhận được là 2,5GB. Hai bên cùng có lợi ^^.

Chính vì vậy mình viết bài này để giới thiệu cho ai chưa xài Dropbox. Mình sẽ được thêm 500MB, bạn cũng sẽ được thêm 500MB so với đăng ký bình thường.  Updated: mặc dù hiện giờ mình xài gói Pro luôn rồi, 1TB tha hồ lưu trữ, chi phí tính ra khoảng 1 ly cafe mỗi ngày, nhưng nếu bạn đăng ký qua link này, bạn vẫn sẽ được thêm 500MB.

Do đó muốn đăng ký thì click vào link giới thiệu bên dưới của mình nhe, và nhớ là đăng ký tài khoản xong, còn phải tải về máy cài nữa thì mới có tác dụng nhé.

Nếu có khó khăn gì trong quá trình cài đặt, sử dụng bạn có thể liên hệ mình bằng cách comment tại bài này hoặc xem thông tin ở đây.

Link đăng ký : click vào đây

 

 

huylamQuản lý dữ liệu hiệu quả bằng Dropbox

Comments 2

  1. Nguyen Nam Phong

    Chào Bạn. Mình dùng Dropbox cũng lâu rồi. Mới gần đây chuyển sang dùng máy tính mới và mình phải cài lại app Dropbox trên máy này (ASUS Transformer). Không hiểu sao ứng dụng này chỉ dừng ở chỗ "dropbox is starting" và "connecting". Không có chỗ cho mình chưa nhập email và password để app kết nỗi với tài khoản.
    Bạn có thể giúp mình không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *