Thể hiện tinh thần yêu nước

huylam Cuộc sống quanh tôi Leave a Comment

Bài hay !

Mấy ngày nay vấn đề biển Đông, vấn đề biểu tình trong nước  là những chủ đề nóng trên khắp các mặt báo, trên facebook. Trong bài này mình muốn bày tỏ quan điểm cá nhân liên quan đến những vấn đề này.

Tất cả chúng ta ai cũng có tinh thần yêu nước, nhưng mỗi người thể hiện bằng những cách khác nhau.

Vấn đề biển Đông, người thì bảo rằng đánh đi, cho nó biết tay, để ăn hiếp mình hoài. Người thì bảo rằng biết chắc thua thì đánh làm gì, tìm cách “không đánh mà thắng” là tốt nhất, …

Vấn đề biểu tình, người thì bảo rằng dân mình ngu quá, bị người ta lợi dụng. Người thì bảo rằng chính quyền không cung cấp thông tin kịp thời cho người dân, không chuẩn bị sẵn những tình huống có thể xảy ra, …

Bản thân mình không biết phát biểu thế nào, vì thật sự là có biết gì đâu mà phát biểu ? Có biết gì đâu mà hô hào rằng đánh hay không đánh ? Và có biết gì đâu mà nói rằng dân mình ngu hay không ngu ?

Mình chỉ biết rằng bản thân không muốn có chiến tranh xảy ra, và biết cũng biết được rằng có lẽ cũng không ai muốn có chiến tranh. Nhưng trong thời điểm nhạy cảm hiện nay, chỉ cần có những hành động sơ suất thì điều tồi tệ nhất sẽ xảy đến. Cho nên tốt nhất là đừng nói gì, làm gì đụng chạm đến những vấn đề nhạy cảm này.

Theo cá nhân mình, trong thời điểm này, muốn thể hiện lòng yêu nước thì hãy lo làm tốt nhiệm vụ của mình. Hay mọi người thường nói  là “tập trung vô chuyên môn đi“.

Người làm chính trị thì tập trung vô làm chính trị đi. Tới lúc phải suy nghĩ động não, lo giải quyết khủng hoảng rồi. Tìm cách giải quyết vấn đề sao cho êm đẹp đi.

Người làm kinh tế thì lo làm kinh tế, lo kiếm tiền thiệt nhiều đi, để đóng thuế, đóng góp vào ngân sách nhà nước. Đừng có bàn chuyện chính trị, vì có biết gì đâu mà bàn.

Người dân thì phải bình tỉnh, thể hiện lòng yêu nước không phải bằng cách đập phá, mà là đập vào mặt thằng nào đã xúi giục mình kìa.

huylamThể hiện tinh thần yêu nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *