Thủ thuật sử dụng Gmail hiệu quả hơn

huylam Làm việc hiệu quả Leave a Comment

Bài hay !

Một chi tiết có thể bạn chưa biết khi sử dụng Gmail, đó là bạn có thể thêm dấu chấm tại bất kỳ vị trí nào trong địa chỉ email của mình (phía trước dấu @). Vd: tencuaban@gmail.com và ten.cuaban@gmail.com  là 2 địa chỉ khác nhau, nhưng của cùng 1 tài khoản, Điều này có nghĩa là nếu người khác gừi mail đến địa chỉ tencuaban@gmail.com hoặc ten.cuaban@gmail.com thì bạn đều nhận được.

Một điểm nữa là bạn có thể thêm dấu cộng và bất kỳ từ gì vào phía trước ký tự @. Vd: tencuaban+canhan@gmail.com, tencuaban+congty@gmail.com đều nhận được mail giống như tài khoản tencuaban@gmail.com.
Câu hỏi đặt ra: tất cả đều như nhau, vậy chúng ta cần tạo ra nhiều địa chỉ để làm gì ? Câu trả lời là: để phân loại email bằng cách sử dụng chức năng lọc mail.
Dưới đây là một số cách để bạn phân loại email dựa vào việc đặt địa chỉ như bên trên, giúp sử dụng gmail hiệu quả hơn:

ĐĂNG KÝ BẢN TIN

Để tránh nhận quá nhiều mail từ các bản tin, khi đăng ký bạn nên sử dụng 1 địa chỉ riêng, vd tencuaban+news@gmail.com. Bằng cách này bạn có thể phân loại tất cả email gửi đến tử các bản tin, đưa nó vào 1 thư mục mặc định nào đó, hoặc đánh dấu là nó không quan trọng.

gmail1

THIẾT LẬP TRẠNG THÁI VIP CHO MỘT SỐ NGƯỜI

ở phần trên, bạn dùng bộ lọc để đánh dấu không quan trọng cho những email từ các Bản tin.
Tương tự như vậy bạn có thể đánh dấu thư đặc biệt quan trọng, ưu tiên số 1 khi được gửi bởi một số người nào đó.
Cách làm là tạo địa chỉ vd: tencua.ban@gmail.com và bạn chỉ cho những người quan trọng biết địa chỉ này. Sau đó bạn tạo bộ lọc để đánh dấu những thư gửi đến địa chỉ là dạng đặc biệt quan trọng.

gmail2

Ngoài ra, nếu có sử dụng app Gmail trên điện thoại, bạn cũng có thể thiết lập cơ chế thông báo thư mới đến bắng cách thiết lập bộ lọc này. Và đây là 1 trong những tính năng mình đã tìm lâu nay. Bởi vì, trên điện thoại, nếu bật cơ chế thông báo khi có thư mới đến thì nó sẽ thông báo suốt ngày. Khi sử dụng bộ lọc này, bạn sẽ không bị bỏ lở những email cần phải xem và trả lời ngay, mà cũng không bị quấy rầy vì thông báo quá nhiều.

PHÂN BIỆT EMIAL LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG VIỆC VÀ EMAIL CÁ NHÂN

Thông thường thì bạn sẽ tạo 2 tài khoản riêng biệt nhau, mình cũng vậy, đang sử dụng 2 tài khoản khác nhau.
Tuy nhiên nếu bạn đang chỉ có 1 tài khoản và không muốn tạo thêm, thì sử dụng cách tạo bộ lọc này để phân biệt cũng được.
Cách làm: bạn sẽ gửi cho những người nào cần liên hệ theo dạng công việc địa chỉ là tencuaban+w@gmail.com, gửi cho những người liên lạc với bạn với tư cách cá nhân địa chỉ tencuaban+p@gmail.com . Sau đó tạo bộ lọc để chuyển mail vào 2 thư mục khác nhau là xong.

gmail3

TẠO DANH SÁCH CÔNG VIỆC CẦN LÀM (TODOLIST)

Bạn chỉ cần gửi thông tin công việc cần làm đến địa chỉ tencuaban+todo@gmail.com, hoặc forward email có liên quan đến địa chỉ này. Rồi tạo bộ lọc để chuyển các email vào thư mục riêng biệt. Mỗi lần muốn xem danh sách thì chỉ việc mở thư mục này ra.

gmail4

huylamThủ thuật sử dụng Gmail hiệu quả hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *