Tiền đạo và hậu vệ

huylam Cuộc sống quanh tôi Leave a Comment

Bài hay !

Trong một đội bóng, mỗi cầu thủ đảm nhiệm một vai trò. Người thì đá hậu vệ, người đá tiền vệ, người đá tiền đạo,…

Mỗi vai trò có nhiệm vụ khác nhau, cách hoạt động khác nhau. Tiền đạo thì cần phải có kỹ thuật điêu luyện, đi bóng lắt léo, làm động tác giả, … mục tiêu cuối cùng là làm sao ghi bàn. Hậu vệ thì nhiệm vụ là phá bóng ra khỏi khung thành của mình càng xa càng tốt, không cần phải dẫn bóng, đi bóng kỹ thuật gì nhiều cả.

Mỗi cầu thủ hoàn thành tốt vai trò của mình, và hỗ trợ người khác tốt thì đội bóng sẽ có khả năng thắng cao.

Và như vậy, mỗi người trong đội bóng đều là người quan trọng như nhau. Nếu thiếu vắng một vị trí, chiến thuật của huấn luyện viên sẽ có thể không thực hiện được, và những cầu thủ còn lại sẽ gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù tầm quan trọng như nhau, nhưng mọi người thường có xu hướng yêu thích tiền đạo nhiều hơn hậu vệ.

[su_highlight]Trong 100 tình huống có thể ghi bàn, tiền đạo có thể bỏ lỡ 99 lần. Chỉ cần một lần ghi bàn là được tung hô, và mọi người có thể không còn nhớ đến 99 lần bỏ lỡ kia. Còn hậu vệ thì ngược lại, bạn có thể phá bóng 99 lần, nhưng chỉ cần một lần sơ suất là bạn sẽ trở thành tội đồ, và có thể bị mất luôn vị trí trong đội bóng.[/su_highlight]

 

Sống và làm việc trong một tổ chức cũng giống như tham gia một đội bóng.

Trong một tổ chức, nếu bạn đang đóng vai trò “tiền đạo”, là người trực tiếp mang lại nguồn thu nhập cho tổ chức, bạn sẽ được ưu tiên nhiều thứ, lời nói của bạn sẽ được nhiều người nghe, mặc dù có khi bạn nói tào lao thấy bà.

Còn khi bạn là “hậu vệ” thì nên sẵn sàng tâm lý rằng ít được người ta coi trọng hơn. Vì bạn chỉ làm những gì cần thiết, để giảm thiểu rủi ro nhất cho tổ chức. Bạn không có những động tác hoa mỹ, gây sự chú ý cho mọi người.

Và vì lẽ đó, con người có xu hướng muốn làm “tiền đạo” hơn. Muốn được người khác chú ý nhiều hơn.

Tuy nhiên, tùy theo tính cách của mỗi người, bạn sẽ thích hợp cho vị trí nào. Nếu bạn nhanh nhạy, có kỹ thuật lắt léo, thích làm động tác giả thì bạn thích hợp làm tiền đạo. Còn nếu bạn là người kỹ tính, chậm mà chắc thì bạn thích hợp làm hậu vệ.

Mà dù được làm tiền đạo, bạn cũng đừng vui mừng sớm, bởi vì bạn phải cạnh tranh với nhiều người (do xu hướng thích làm tiền đạo). Và dù cho bị làm hậu vệ, bạn cũng đừng buồn, vì bạn sẽ không bị cạnh tranh nhiều (người ta đi làm tiền đạo hết rồi).

Tóm lại, mình sẽ cứ suy nghĩ rằng tiền đạo hay hậu vệ cũng đều có giá của nó.

Tiền đạo giỏi sẽ giúp đội bóng ghi nhiều bàn nhất.

Hậu vệ giỏi sẽ giúp đội bóng ít bị lọt lưới nhất.

huylamTiền đạo và hậu vệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *