Tôi tốt nghiệp rồi … và tôi thấy sợ!

huylam Cuộc sống quanh tôi Leave a Comment

Bài hay !

Hình bên dưới minh họa 1 bài phát biểu của một bạn học sinh vừa mới ra trường. Bạn được chọn phát biểu vì xếp hạng cao nhất toàn khối.

Nhìn vào hình ảnh minh họa, thấy như người đó chính là bản thân mình.

Hồi học phổ thông, mình đúng là 1 con robot như vậy. Trong khi bạn bè làm những thứ theo sở thích của họ thì mình cứ cắm đầu học để đạt loại giỏi, để được tuyên dương, để được lãnh thưởng.

Cuối cùng thì sao? Mình chả có 1 chút kiến thức xã hội, kiến thức thực tiễn. Nói một cách dễ hiểu là mình không có “lăn lộn ra giang hồ” như bạn bè.

Kết quả đó cũng là “nhờ” cái phương pháp dạy học này mà ra.

Cũng may là lên Đại học, mình được sống xa nhà, được va chạm nhiều hơn nên bây giờ hơi đỡ đỡ. Kiểu như là “hồi xưa mình khờ lắm, giờ đỡ rồi” ^_^

Sau đó mình có đi dạy, chỉ là dạng “dạy làm nghề” thôi, chứ không phải “dạy làm người” như Thầy, Cô phổ thông. Tuy nhiên mình cũng có lấn sân, lâu lâu cũng có nói với mấy bạn học viên rằng cứ ăn chơi đi, giờ chơi thì đừng hỏi việc học (tất nhiên giờ học thì đừng nghĩ chuyện chơi).

Nếu bạn đang làm nghề giáo, hãy tìm kiếm những con robot này, lôi nó ra, và giúp cho nó thành người dùm cái. Đừng để cho nó cứ phải sợ nữa!

 

TotNghiep1

TotNghiep2

TotNghiep3 TotNghiep4 (Hình minh họa này copy từ page “Triết học đường phố” mà chưa xin phép. Xin admin thứ lỗi cho ^^)

huylamTôi tốt nghiệp rồi … và tôi thấy sợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *