Trang trại nông nghiệp trên sa mạc

huylam Đẹp, lạ Leave a Comment

Bài hay !

Thung lũng Wadi Rum ở miền nam Jordan, gần biên giới với Ả Rập Saudi, có một một nơi biệt danh là “Thung lũng của Mặt Trăng.” Một loạt các hẻm núi hẹp, vòm tự nhiên, những vách đá cao chót vót, đường dốc, hang động nằm rải rác trên một diện tích 720 km vuông. Khu vực này khô cằn, nhận được rất ít lượng mưa hàng năm và thực vật mọc rất thưa thớt. Đáng ngạc nhiên là gần đây có những dự án nông nghiệp đang được thực hiện trên mãnh đất này và đang bắt đầu trở nên thành công.

Sa mạc Wadi Rum của Jordan đang trở thành trang trại hỗn hợp lớn nhất của Jordan – gọi là Rum Farm. Rum được thành lập vào năm 1986, ở giữa sa mạc Wadi Rum trên 2.000 ha đất . Trong khi nó có vẻ như một sự lựa chọn kỳ lạ về vị trí, nhưng sẽ là hợp lý khi bạn biết rằng dưới sa mạc Wadi Rum là một tầng nước ngầm lớn.

trongTrongTrenSaMac2

Trang trại này trồng nhiều loại ngũ cốc và thức ăn gia súc , bao gồm cà tím , bắp cải, quả sung và lựu, khoai tây, bí , cà chua và các loại rau khác . Các loại cây đang được trồng bằng cách sử dụng kỹ thuật và phương thức sản xuất nông nghiệp được cho là đã được sử dụng trong thời cổ đại của người Ai Cập.

trongTrongTrenSaMac3

Nước được rút ra từ tầng chứa nước ngầm , sâu từ 30 đến 400 mét , và tưới trên 78 ha ruộng tròn, bằng cách sử dụng một đoạn đường nối với vòi phun tưới nước. Những đường ổng dẫn bằng loại nhựa chuyên dụng để giúp bảo vệ nước và đối phó với nhiệt độ sa mạc khắc nghiệt.

trongTrongTrenSaMac4

Hiện nay, trang trại không những đang là nguồn cung cấp thực phẩm lớn cho quốc gia Jordan,mà còn cung cấp cho những địa điểm khác.

huylamTrang trại nông nghiệp trên sa mạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *