Trello là gì ? Sử dụng như thế nào ?

huylam Làm việc hiệu quả Leave a Comment

Bài hay !
Trên website của nhóm phát triển, Trello được giới thiệu là một “công cụ cộng tác, tổ chức dự án của bạn dưới dạng bảng”. Nó đã thay đổi cách tôi tổ chức các dự án, công việc cần làm. Dưới đây là lược dịch một số ví dụ mà tôi sưu tầm được về cách bạn có thể sử dụng Trello trong công việc và cuộc sống. Bạn có thể tham khảo, và áp dụng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Quản lý dự án
Đây là 1 trong những lý do nhóm phát triển tạo ra Trello. Trello làm một công việc tuyệt vời để khoe sản phẩm bằng cách cho mọi người xem 1 Development Board của họ. Qua đó thuyết phục người khác sử dụng nó theo cách tương tự. Hình sau là 1 ví dụ sử dụng trello board để quản lý dự án của Khan Academy:
trello7
Todo List (danh sách công việc cần làm)
Tôi đã từng yêu sự đơn giản của một todo list – thêm một cái gì đó vào danh sách, và đánh dấu check khi nó được thực hiện hoàn thành.
Thế nhưng, thông thường thì bạn sẽ cần nhiều thông tin hơn về tình trạng của công việc, về tiến độ công việc, chứ không đơn giản là “bắt đầu” và “hoàn thành”.
Với một ứng dụng todo list đơn giản, bạn cần vài danh sách để theo dõi tất cả mọi thứ – với Trello, bạn chỉ cần một.
Ví dụ, tôi đang di chuyển đến một ngôi nhà mới trong một vài tuần. Khi tôi bắt đầu quá trình này, tôi đã có một loạt các danh sách riêng biệt để làm: những thứ phải mua, phải làm, sửa chữa, và ghi nhận tiến độ từng việc. Trello chứng tỏ là một công cụ tốt hơn để theo dõi công việc của tôi, bằng cách cho phép tôi đặt  tất cả vào trong 1 board. Bạn có thể đính kèm hình ảnh của sản phẩm muốn mua, thiết lập ngày cần thực hiện, thêm ghi chú, … Xem ví dụ hình bên dưới:
trello3
Lên danh sách mua sắm
Trello rất tốt cho việc mua sắm hàng tạp hóa. Tôi sẽ sắp xếp những thứ cần mua vào các nhóm khác nhau. Khi tôi mua các mặt hàng, thay vì đánh dấu check hoàn thành (như todolist), tôi kéo chúng vào cột “kho hàng”. Bằng cách này tôi biết những gì trong kho tại nhà của tôi – và khi tôi sử dụng nó, tôi có thể kéo nó trở lại vào danh sách nó thuộc về. Vd như hình bên dưới:
trello4
Tiếp nhận phản hồi
Cần tổ chức những suy nghĩ của bạn và nhận được thông tin phản hồi về những gì để làm gì tiếp theo? Trello có một tính năng cho phép người dùng bình chọn. Giả sử bạn đang lập kế hoạch một chuyến đi với một nhóm bạn, và bạn cần phải lấy ý tưởng từ tất cả mọi người về nơi để đi, khi nào đi, và phải làm gì. Trello cho phép bạn bè của bạn thêm ý tưởng của họ vào danh sách, sau đó biểu quyết về những gì mà họ thích nhất.
trello5
Lời kết: Còn nhiều tính năng Trello cung cấp cho bạn, mà tôi không thể nói hết trong bài viết này. Bạn có thể tạo thẻ qua email, xem bảng dưới dạng lịch, tùy biến giao diện, tích hợp với Dropbox hoặc Google Drive… Và điểm tốt nhất là miễn phí.
Cá nhân tôi đang sử dụng 2 board Trello: 1 board quản lý dự án phần mềm đang triển khai trong Công ty, 1 board dạng todo list, chứa các công việc cần làm, đã làm, và phân nhóm theo dạng công việc Công ty, việc cá nhân …
Thử sử dụng Trello đi và quay lại cho biết cảm nhận của bạn nhe!

Chủ đề được quan tâm:

huylamTrello là gì ? Sử dụng như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *