Viết cho ngày 01-08-2012

huylam Cuộc sống quanh tôi Leave a Comment

Bài hay !

Lâu quá không viết blog. Hình như làm biếng đã trở thành bản chất của anh rồi, anh muốn làm nhiều chuyện nhưng cuối cùng anh chỉ làm một thứ, đó là “làm … biếng”.

Anh không biết đặt tiêu đề cho bài này là gì nữa bởi vì anh không biết mình sẽ viết cái gì ở đây, anh chỉ biết hôm nay là 01/08/2012 nên anh đặt tiêu đề “Viết cho ngày 01/08/2012”.

Hiện đang trong giờ làm việc và anh đang làm việc, nhưng anh quyết định sẽ ngưng một chút để viết.

Anh đang tìm kiếm phương pháp tốt nhất để cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Mà thật ra công việc là một phần của cuộc sống (nhưng anh thường nghe người ta nói như vậy nên nói theo). Anh sẽ nói lại như thế này cho hợp lý hơn : tìm phương pháp tốt nhất để cân bằng giữa gia đình, bạn bè và công việc. Và khi anh nói ra như vậy có nghĩa là anh đã sắp xếp các thứ đó theo đúng thứ tự của nó. Gia đình là quan trọng nhất, rồi đến bạn bè, cuối cùng là công việc.

Vì sao anh lại sắp xếp thứ tự như vậy ? Bời vì trong cuộc đời của mỗi người chỉ có 1 gia đình, có vài người bạn (thật sự là bạn), và có thể làm rất nhiều công việc.

Cân bằng 3 ba yếu tố này sẽ làm cho cuộc sống anh hạnh phúc hơn, thú vị hơn.

Và em biết vì sao mỗi người chúng ta chỉ nên làm việc 8 giờ một ngày ? Bởi vì công việc cũng chỉ là 1/3 của cuộc sống nên nó chỉ được chiếm 1/3 thời gian của một ngày thôi.

Anh lại nói qua chuyện khác.

Anh sẽ viết nhiều nữa để rèn luyện khả năng viết, sau đó là khả năng nói, vì khả năng nghe và đọc của anh tạm được rồi (anh có thể ngồi nghe người ta nói suốt buổi mà, và anh có thể đọc sách suốt ngày).

Và hiện giờ anh có thể tự tin rắng anh có khả năng làm tốt mọi việc. Chỉ khó ở chỗ là phải xác định cho đúng xem anh cần làm việc gì ? (Người ta gọi là phải có tầm nhìn).

Giờ anh phải quay lại làm việc. Anh sẽ viết tiếp …

huylamViết cho ngày 01-08-2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *